Trám Sealant Phòng Ngừa

Trám răng phòng ngừa cho trẻ – Tại sao cần thực hiện?

Trên bề mặt răng của trẻ luôn có rất nhiều hố, rãnh tự nhiên. Khi các hố rãnh này trở nên sâu và hẹp thì thức ăn rất dễ mắc kẹt vào đây, nhưng khó được làm sạch bằng cách chải răng thông thường. Do đó, sau một thời gian, chúng sẽ tích tụ thành mạng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý răng miệng. Các chuyên gia nha khoa cho biết, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng sâu răng ở trẻ em.

Theo các số liệu thống kê trong y khoa, có hơn 80% lỗ sâu tập trung tại mặt nhai của các răng hàm. Bởi vì, vị trí này có rất nhiều hố rãnh vừa sâu vừa hẹp, khiến thức ăn dễ đọng lại và khó được chải rửa sạch sẽ, là nơi lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ và dẫn đến sâu răng. Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm, nó sẽ phá hủy toàn bộ men răng và ngà răng, làm suy giảm tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.
Nếu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công vào sâu bên trong tủy răng và gây ra các biến chứng nguy hiểm như răng bị đau nhức kéo dài, tủy hoại tử, áp xe răng, viêm quanh răng, răng lung lay, mất răng… hoặc có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế, cha mẹ nên tiến hành trám răng phòng ngừa cho trẻ càng sớm càng tốt. Đây chính là giải pháp tối ưu để hạn chế tình trạng sâu răng ở trẻ em.

Trám răng phòng ngừa cho trẻ diễn ra như thế nào?

Tại Nha Khoa Minh Nhựt, ca trám răng phòng ngừa cho trẻ luôn được thực hiện bởi Bác sĩ Lữ Minh Nhựt, giàu kinh nghiệm và am hiểu tâm lý của trẻ. Ngoài ra, với sự hỗ trợ đắc lực từ hệ thống máy móc – thiết bị nha khoa hiện đại thì ca trám sẽ luôn diễn ra an toàn – nhẹ nhàng – nhanh chóng, trẻ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức hay sợ hãi.

 

Copyright © 2017 Nha khoa Minh Nhựt
Designed by Viễn Nam