Dịch vụ cắt nướu, tạo hình nướu (1 hàm)

Thế nào là tụt nướu và cười hở lợi?
Tụt nướu là tình trạng thường thấy ở những bệnh nhân mắc bệnh nha chu, viêm nướu hay do đánh răng quá mạnh. Đôi khi cũng do bẩm sinh từ sự thiếu hụt của nướu hoặc xương ổ quanh chân răng gây ra triệu chứng:
- Nướu răng tụt để lộ một phần chân răng.
- Răng nhô cao hơn, nhất là răng cửa gây ra trạng thai buốt hoặc ê chân răng.
- Bị sâu hoặc khuyết cổ răng.
Cười hở lợi là tình trạng lợi phát triển phì đại hay bám thấp hoặc do răng quá ngắn khiến lợi lộ ra nhiều khi cười gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười.

 

Nướu răng phát triển mạnh làm một phần thân răng nằm sâu trong lợi gây nên tình trạng cười hở lợi

Nướu răng phát triển mạnh làm một phần thân răng nằm sâu trong lợi gây nên tình trạng cười hở lợi

 

Nguyên nhân:
- Thân răng ngắn
- Lợi phát triển mạnh, phì đại hoặc bám thấp.
- Phát triển xương ổ răng mạnh.
- Biến chứng sau điều trị chỉnh nha (răng bị lún hoặc quá triển nướu)

Các dạng đường cười của bệnh nhân:
- Loại 1: Đường cười rất cao: thấy hơn 2mm nướu viền, đường cười này còn được gọi là cười nướu.
- Loại 2: Đường cười cao: thấy ít hơn 2mm nướu viền.
- Loại 3: Đường cười trung binh: chỉ thấy nướu ở khoang kẽ răng. Trong thẩm mỹ nói chung thì đường cười loại này đạt được thẩm mỹ lý tưởng nhất.
- Loại 4: Đường cười thấp: không thấy nướu ở khoang kẽ răng hay không thấy được cổ răng các răng phía trước.
Như vậy, đường cười loại 1 và loại 2 được cho là cười hở nướu.

Giải pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng trên:
Đối với cười hở nướu do:
- Răng hô/vẩu thì phương pháp niềng răng là giải pháp giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.
- Các nguyên nhân khác, bạn cần phải thực hiện phẫu thuật tạo hình nướu để mang lại nụ cười hoàn chỉnh cho những người có khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ ở vùng nướu, bằng cách:
- Các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt nướu và làm dài thân răng (có thể thực hiện thêm phục hình răng sứ) để tạo sự hài hòa giữa nướu - môi - răng giúp nụ cười đẹp và hoàn hảo. Một số trường hợp, cần thực hiện điều chỉnh xương hàm bị hô để tái tạo đường viền nướu hài hòa hơn.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật cắt nước

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật cắt nước

 

Với trường hợp tụt nướu: các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép nướu bằng tiểu phẫu lấy nướu bên trong nóc khoang miệng và thực hiện đắp bù vào phần nướu bị thiếu (tụt). Sau khoảng 3 – 4 tuần, nướu được ghép sẽ liên kết với phần nướu xung quanh, đồng thời hồi phục hình dáng nướu như bình thường.
+ Nếu xương quanh răng bị mất, bác sĩ cần phẫu thuật ghép xương, làm bằng phẳng những chỗ xương không đều và giúp các túi răng mau lành. Phẫu thuật này sẽ tái tạo và làm mạnh thêm phần chống đỡ và làm răng bền chắc hơn.
+ Việc cấy ghép tạo hình lại nướu sẽ giúp hạn chế tình trạng mòn sâu cổ chân răng, giảm ê buốt răng, giảm tình trạng viêm nha chu, viêm nướu và tăng thẩm mỹ nụ cười hơn.

Phẫu thuật tạo hình nướu là kỹ thuật khó, bao gồm nhiều lĩnh vực khá phức tạp và chuyên sâu đòi hỏi trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị phải cao thì khả năng thành công sau phẫu thuật mới đạt được kết quả như mong muốn. Ngoài ra, sự tỉ mỉ, chi tiết và kế hoạch điều trị đầy đủ là yếu tố giúp ca điều trị đạt độ thẩm mỹ tối ưu.
Bên cạnh đó, hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại, chất lượng cao giúp cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và nhẹ nhàng hơn với bệnh nhân. Đây là điểm đặc biệt mà các khách hàng đã đến, chọn Nha Khoa MINH NHỰT là địa chỉ quen thuộc trong việc chăm sóc, điều trị sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ nụ cười.

Copyright © 2017 Nha khoa Minh Nhựt
Designed by Viễn Nam