Dịch vụ chỉnh nha

Chỉnh nha ( hay còn gọi là Niềng răng ) là quá trình dùng khí cụ để di chuyển, sắp xếp các răng trở lại khớp cắn đúng. Nhiều người nghĩ rằng chỉnh nha chỉ làm cho răng đều. Thật ra khi điều trị chỉnh nha, bác sĩ cần phải cân nhắc và đưa ra rất nhiều mục tiêu điều trị khác nữa. Răng đều nhưng phải phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt. Khớp cắn phải tốt và bền vững. Chỉnh nha thật sự là một nghệ thuật mà khi kết thúc niềng răng, nụ cười của bạn không chỉ đẹp, thẩm mỹ mà còn có chức năng tốt.

 

1. Độ tuổi chỉnh nha
+ Trẻ em, vị thành niên
Độ tuổi niềng răng tốt nhất là khoảng 7 - 17 tuổi. Khi bé bắt đầu thay răng sữa sang răng vĩnh viễn, nên cho bé đi khám răng định kỳ ở giai đoạn này, để bác sĩ chuyên khoa phát hiện và loại bỏ những lệch lạc.
+ Chỉnh nha ở người trưởng thành
Có nhiều người nghĩ rằng, người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển (hay còn gọi là “xương đã cứng”) thì không thể thực hiện được điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, ngày nay, tất cả các sai lệch ở người trưởng thành đều có thể điều trị chỉnh nha đạt kết quả mỹ mãn.
Quá trình điều trị chỉnh nha đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài. Do đó nếu những sai lệch được phát hiện sớm và được điều trị chỉnh nha đúng phương pháp thì kết quả điều trị sẽ được hoàn hảo hơn với thời gian được rút ngắn và chi phí ít tốn kém hơn.


2. Điều trị chỉnh nha
Trước khi điều trị chỉnh nha, bệnh nhân sẽ được khàm tổng quát, lấy dấu nghiên cứu, chụp ảnh khuôn mặt và cung răng, chụp X-quang đầu, hàm, mặt. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân. Có nhiều loại khí cụ chỉnh nha khác nhau được sử dụng phù hợp cho từng trường hợp: khí cụ chức năng tháo lắp, khí cụ cố định, mắc cài…

3. Chỉnh nha thẩm mỹ:
Chỉnh nha thẩm mỹ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng những mắc cài bằng sứ, bằng máng trong như Invisalign hay niềng răng bên trong để thẩm mỹ hơn. Người đối diện sẽ khó thấy và không biết rằng bạn đang chỉnh nha.
+ Mắc cài sứ:
Mắc cài sứ xuất hiện khi vật liệu sứ nha khoa trở nên quen thuộc trong thời gian gần đây và ngày càng phổ biến. trước đây, bác sĩ chuyên khoa thường đặt mắc cài kim loại cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do một số yếu tố như yêu cầu công việc đòi hỏi thẩm mỹ, bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài sứ để khó phát hiện khi mang mắc cài trong miệng.

 

+ Mắc cài mặt trong (mắc cài lưỡi)
Tương tự như mắc cài sứ, nhiều bệnh nhân vì lý do công việc đòi hỏi thẩm mỹ, mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của các răng. Tuy nhiên, do khó kiểm soát sự di chuyển của răng với loại mắc cài này, nên đối với trường hợp phức tạp gần như không làm được với hệ thống mắc cài này.

 

Niềng răng mắc cài lưỡi - Phương pháp “chỉnh nha bí mật”

+ Invisalign
Invisalign là một kỹ thuật điều trị mới của công nghệ chỉnh nha ngày nay. Invisalign là một khay trong suốt được bệnh nhân mang để di chuyển răng theo mong muốn của bác sĩ và bệnh nhân. Chỉnh nha bằng cách này đem lại nhiều ưu điểm: thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh và có thể tháo ra.

Khay invisalign mang tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị

Invisalign có nguyên tắc di chuyển răng hoàn toàn khác với mắc cài. Vì vậy, có những trường hợp làm mắc cài sẽ đạt được kết quả nhanh và tốt hơn Invisalign, nhưng cũng có trường hợp Invisalign đem lại một kết quả điều trị tốt, thậm chí nhanh hơn mắc cài.

Tại Nha Khoa MINH NHỰT, Bác sĩ Lữ Minh Nhựt chuyên khoa chỉnh nha sẽ khám và tư vấn cho từng trường hợp cụ thể về kế hoạch điều trị để đạt kết quả điều trị hoàn hảo.
Trong suốt quá trình điều trị, hàm răng của bạn luôn được làm sạch, đánh bóng răng và được hướng dẫn vệ sinh răng miệng liên tục để giảm nguy cơ sâu răng và hôi miệng.

Copyright © 2017 Nha khoa Minh Nhựt
Designed by Viễn Nam