Dịch vụ làm hàm giả tháo lắp

Răng là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày và bộ phận tiêu hóa, thế nhưng lại có không ít người mất cả hàm răng do các nguyên nhân từ bên trong lẫn bên ngoài. Việc trồng răng cố định là vấn đề dường như không thể thực hiện với những người có khó khăn về tài chính, lúc này hàm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình tối ưu tiết kiệm nhất thay thế toàn bộ răng đã mất với vai trò và chức năng thẩm mỹ y như răng thật.
Hàm răng giả tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hoàm hoặc một hàm khung bằng titan hoặc kim loại, bên trên là răng giả làm bằng nhựa hay sứ.

Ưu điểm vượt trội của hàm răng giả tháo lắp là gì?
Sử dụng hàm răng giả tháo lắp là biện pháp tiết kiệm hơn rất nhiều so với hàm răng giả cố định và các phương pháp phục hình răng khác như cấy ghép implant.
Hàm răng giả tháo lắp được làm bằng titan, sứ hoặc nhựa nha khoa nên rất lành tính và an toàn tuyệt đối với cơ thể, không gây kích ứng nưới hay các phản ứng phụ khác.
Hàm răng giả tháo lắp có thể tháo ra lắp vào, dễ dàng vệ sinh, tránh tuyệt đối tình trạng sâu răng đồng thời không gây khó khăn cho việc nhai đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, giúp ăn ngon miệng hơn đặc biệt là tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và tăng khả năng phát âm khi giao tiếp.

 

Hàm tháo lắp trên Implant

 

Thời gian làm hàm răng giả rất nhanh và tồn tại được lâu, đặc biệt là hàm răng giả tháo lắp được vít trên implant hoặc trên khung kim loại

Những ai nên sử dụng hàm răng giả tháo lắp?
Những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất toàn bộ hàm răng thì việc khôi phục lại toàn bộ răng là điều rất khó thực hiện lúc này hàm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình tối ưu nhất,
Những bệnh nhân mất răng xen kẽ với khoảng cách quá dài không thể làm phục hình cố định thì hàm răng giả tháo lắp cũng là phương pháp không thể thay thế.
Trường hợp mất răng một bên khung hàm, mất nhiều răng nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép Implant hay mất hầu hết toàn bộ răng.

Các loại hàm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa MINH NHỰT :
1. Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng

Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng bao gồm hàm răng giả bán phần và hàm răng giả toàn phần. Hàm răng giá bán phần dành cho những bệnh nhân có một vài răng bị mất bao gồm răng giả và nền nhựa cứng.
Hàm răng giả toàn phần dành cho những bệnh nhân mất toàn bộ răng bao gồm răng giả và nền nhựa cứng
2. Hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại.
Hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại cũng tương tự như hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng tuy nhiên hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại nhỏ gọn hơn so với hàm tháo lắp bằng nhựa cứng, điều này giúp bệnh nhân dễ chịu và thoải mái hơn.

 

Hàm tháo lắp khung kim loại

 

3. Hàm răng giả tháo lắp đàn hồi.
Là hàm răng giả được gắn trên nền nhựa dẻo biosoft không có móc kim loại. Ưu điểm của loại này so với loại nhựa cứng và khung kim loại là hàm rất nhẹ và có độ khít cao. Hàm đàn hồi sẽ bền hơn do có tính đàn hồi, răng thật tự nhiên và có tình thẩm mỹ cao do không có móc kim loại.

Quy trình làm hàm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa MINH NHỰT
Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát và kiểm tra toàn bộ tình trạng răng, nướu và sức khỏe bệnh nhân, chụp X- Quang để kiểm tra mật độ và chiều cao xương hàm từ đó tư vấn cho khách hàng phương pháp làm hàm răng giả tháo lắp những ưu nhược điểm của nó để khách hàng hiểu hơn những gì bác sĩ chuẩn bị thực hiện.
Bước 2: Bác sĩ lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm. Kích thước chỗ trống của răng sau đó gửi sang bộ phận kỹ thuật để chế tạo hàm răng giả phù hợp với khung hàm răng của khách hàng.
Bước 3: Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng.
Bước 4: Hàm răng giả tháo lắp được gắn thử vào khoang miệng để kiểm tra độ phù hợp sau đó chỉnh sửa và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng.

Phục hình hàm răng giả tháo lắp bệnh nhân hoàn toàn có thể mang vào hoặc tháo ra tùy ý, đây là phương pháp phục hình không đau, không chảy máu và đem lại chon bạn hàm răng đẹp trong thời gian ngắn nhất.

Tuy nhiên thời gian đầu sử dụng khách hàng sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì vậy cần phải có thời gian để hàm răng giả thắp lắp thích nghi với cơ thể.
 

 

Copyright © 2017 Nha khoa Minh Nhựt
Designed by Viễn Nam