Dịch vụ gọt xương ổ răng

Gọt xương ổ răng - Giải pháp vàng thay đổi hô nướu, cười hở lợi

Xương ổ răng quá dày là một trong những nguyên nhân dẫn đến hô lợi/ hô nướu và cười hở lợi. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gọt xương ổ răng. Vậy quá trình gọt xương ổ răng diễn ra như thế nào? Kết quả sau đó ra sao? Cùng Nha Khoa MINH NHỰT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần gọt xương ổ răng ?
Xương ổ răng quá dày là tình trạng phần lợi bị gồ lên, thậm chí có thể nhìn thấy phần xương ổ trắng mờ mờ dưới lợi. Khi nhìn nghiêng, bệnh nhân có thể nhận thấy phần lợi nhô ra phía trước mất cân đối, cười gây hở lợi thiếu thẩm mỹ. Chính vì thế, bác sĩ luôn sử dụng phương pháp gọt xương ổ răng để khắc phục tình trạng trên.

Quy trình gọt xương ổ răng
Bước 1: Khám tổng quát răng miệng
Trước khi gọt xương ổ răng, bạn sẽ được chụp phim X-quang hàm mặt 3D và làm xét nghiệm sức khỏe tổng quát. Sau đó, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng của bệnh nhân để thực hiện phẫu thuật. Bao gồm: Xác định vị trí xương cần gọt, vị trí các dây thần kinh xung quanh xương, mức độ lợi bị hở, thể trạng của bệnh nhân có phù hợp phẫu thuật không,..
Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, tiến hành bóc tách mô lợi
Trước khi tiến hành bóc tách mô lợi để phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng để vệ sinh khoang miệng của bạn. Điều này sẽ tránh viêm nhiễm và tránh các biến chứng trước và sau khi gọt xương ổ răng.
Bước 3: Gọt viền xương ổ răng
Gọt xương ổ răng được thực hiện bằng máy gọt chuyên dụng. Phần viền và mặt ngoài của xương ổ răng (nằm dưới nướu) được gọt gọn để đạt tính thẩm mỹ cao, giúp bệnh nhân không còn bị cười hở lợi và hô nướu. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu lại phần lợi vừa phẫu thuật và làm sạch bằng nước muối vô khuẩn.
Bước 4: Thăm khám sau điều trị
Sau khi gọt xương ổ răng, bạn nên quay trở lại cơ sở nha khoa kiểm tra để chắc chắn không xảy ra biến chứng.

 

Gọt xương ổ răng có nguy hiểm không?
Gọt xương ổ răng là phương pháp chữa trị xương ổ răng quá dày hiệu quả. Trên thực tế, phương pháp này chỉ là tiểu phẫu trong nha khoa, có kỹ thuật đơn giản, không gây đau đớn và chảy máu nhiều. Vậy nên bệnh nhân cũng không cần lo lắng gọt xương ổ răng đau không. Thêm vào đó, gọt xương ổ răng cũng không ảnh hưởng đến chân răng sau này.
Ngoài ra, phẫu thuật gọt xương ổ răng chỉ kéo dài từ 30 – 60 phút nhưng sẽ để mang hiệu quả tuyệt đối sau điều trị. Cụ thể, gương mặt của bạn sẽ cân đối hơn, mô nướu và răng trở nên cân xứng và hài hòa hơn. Vì bác sĩ sử dụng đường cắt chìm nên sẽ không xuất hiện sẹo trên lợi, đảm bảo hoàn toàn về thẩm mỹ.

 

Copyright © 2017 Nha khoa Minh Nhựt
Designed by Viễn Nam