Dịch vụ tẩy nướu thâm đen

Nguyên nhân gây thâm đen vùng lợi
Nướu được xác định khỏe mạnh và đẹp là khi có màu sắc hồng hào, không sưng tấy, không chảy máu, không chảy mủ và không đau rát. Và đa số tình trạng lợi bị đen là do các bệnh lý như:
- Lấy cao răng dưới nướu lâu ngày: Cao răng chứa vi khuẩn không được làm sạch triệt để, đặc biệt là phần nằm dưới nướu sẽ khiến chúng có màu đen như mảng đen cao răng.

       

Vôi răng có màu đen đóng sâu dưới nướu răng

 

​ - Bệnh túi nha chu: Bệnh này được hình thành khá sâu xuống dưới nướu, tới xương ổ răng. Nó không chỉ khiến nướu răng bị tách, chảy máu, bị tiêu xương mà lợi bị thâm đen cũng là một hệ quả thường gặp.
- Người mang răng giả: Lợi bị thâm đen thường gặp ở người mang răng giả, đặc biệt là sứ ki loại. Tính chất răng sứ kim loại lâu ngày khi tiếp xúc với nước bọt và các axit sẽ bị oxi hóa khiến cho nướu răng bị thâm đen dần.

Thuốc lá cũng sẽ khiến nướu răng bị đen đi

 

- Tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nướu ngày một bị đen đi do lão hóa các tế bào bên trong.
- Những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, vệ sinh răng miệng không đúng cách, hút quá nhiều thuốc, sử dụng nhiều chất kích thích có hại… cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến màu sắc của nướu răng.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng lợi bị đen?
Để khắc phục tình trạng lợi bị đen còn tùy vào từng nguyên nhân cụ thể, do đó, trước khi điều trị bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đưa ra phương pháp điều trị:
- Tình trạng lợi bị đen do cao răng đóng sâu dưới nướu thì bạn sẽ được thực hiện lấy cao răng bằng công nghệ hiện đại mà không gây ê buốt, hay đau nhức nào.
- Nếu do tế bào sắc tố hoặc tuổi tác thì khó có thể tác động nhưng vẫn có thể tiến hành ghép vạt nướu để tái tạo mô nướu mới cho người bệnh.
- Bệnh nhân mang răng giả có khung kim loại thì cần phải đến thăm khám và kiểm tra, thay mão sứ mới bằng loại toàn sứ thì mới có thể khắc phục tình trạng này.
- Trường hợp lợi bị đen do thói quen thì nên xây dựng lại chế độ hàng ngày, và thay đổi chúng bằng cách: đánh răng đúng cách mỗi ngày, hạn chế tối đa việc hút thuốc lá và sử dụng chất kích thích… tốt hơn các bạn nên loại bỏ triệt để thói quen xấu.

 

Copyright © 2017 Nha khoa Minh Nhựt
Designed by Viễn Nam